หน้าแรก    แนะนำโรงพยาบาล    กลุ่มงานในโรงพยาบาล    การบริการ    ดาวน์โหลด    ติดต่อเรา 

บทความ

อนุรักษ์พลังงาน

 

เมนู

 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/03/2016
ปรับปรุง 25/02/2021
สถิติผู้เข้าชม 912,267
Page Views 1,409,464
 

โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ดำเนินการจัดกิจกรรม Fighting COVID-19 & Thanks for My Heroes

โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ดำเนินการจัดกิจกรรม Fighting COVID-19 & Thanks for My Heroes

วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ดำเนินการจัดกิจกรรม Fighting COVID-19 & Thanks for My Heroes นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดกิจกรรม โดยมี นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายบุญพาศ รักนุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายแพทย์วิเศษ สิรินทรโสภณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส นายซาฟีอี เจ๊ะเลาะ ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส นายแพทย์วิชัย วิเชียรวัฒนชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ตลอดจน คณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวน 80 คน ณ ห้องประชุมภักดีบดินทร์ อาคารเฉลิมราชย์ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส

ตามที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ได้มอบหมายภารกิจให้โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมกับโรพยาบาลสุไหงโก-ลก รับผิดชอบดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ระดับปานกลางถึงรุนแรงมาก โดยใช้พื้นที่ของโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์นั้นเพื่อให้ภารกิจที่ได้รับมอบหมายบรรลุผลสำเร็จ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์จึงได้ทำการปรับปรุงพื้นที่ในการรองรับการให้บริการ ปรับปรุงสภาพแวดล้อม ให้มีความเหมาะสมปลอดภัย ทั้งกับผู้ป่วย และบุคลากรทางการแพทย์ มีการเตรียมอุปกรณ์เครื่องมือที่จำเป็น คัดเลือกบุคลากรที่มีคุณสมบัติเหมาะสม รวมทั้งวางระบบการดำเนินงานในการดูแลผู้ป่วย โควิด-19 ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากบุคลากรที่เกี่ยวข้องทุกระดับทั้งจากโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์และโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ซึ่งนอกจากการดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลแล้ว ยังมีการค้นหาและคัดกรองผู้ป่วย การตรวจหาเชื้อ การเยี่ยมบ้าน แม้กระทั่งการดูแลจัดการศพในผู้ป่วยที่สงสัยติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ในโรงพยาบาลจนถึงชุมชน เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อ ทำให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีโดยไม่มีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อจากการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เลย

ปัจจุบันโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมกับโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ได้ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนทั้งสิ้น 10 ราย เป็นผู้ป่วยอาการรุนแรง จำนวน 2 ราย อาการปานกลาง 8 ราย และผู้ป่วย PUI จำนวน 100 ราย โดยมีบุคลากรทางการแพทย์หมุนเวียนกันในการดูแลผู้ป่วยประมาณ จำนวน 400 คน ประกอบด้วย แพทย์ จำนวน 30 คน พยาบาล จำนวน 146 คน และบุคลากรอื่นๆ จำนวน 218 คน ดังนั้น เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจแก่บุคลากร ที่เสียสละ ในการปฏิบัติงานท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดร้ายแรง อย่างเต็มกำลังความสามารถ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จึงได้จัดกิจกรรม "Fighting COVID-19 & Thanks for my Heroes" ขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณ สร้างขวัญ และกำลังใจ แก่บุคลากรทางการแพทย์โดยการมอบดอกไม้ พร้อมเสียงปรบมือ เพื่อเป็นกำลังใจในการดูแลผู้ป่วยต่อไป

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจ แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ได้เสียสละ ในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 จังหวัดนราธิวาส ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ บุคลากรทางการแพทย์ อย่างใกล้ชิด นับตั้งแต่ ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ เป็นเวลา 2 เดือนเต็ม ได้รับรู้ถึงความเสียสละ ความยากลำบากในการทำงาน ของบุคลากรทางการแพทย์ในการคัดกรองประชาชน เพื่อควบคุม และลดการแพร่ระบาดของโรค ลดอัตราการติดเชื้อในชุมชน รวมทั้งการรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลให้หายจากโรค ดังนั้น บุคลากรทางการแพทย์ ทุกท่านในที่นี้ จึงเป็นผู้ที่สมควรได้รับการยกย่อง ในความเสียสละ ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ เพื่อดูแลผู้ป่วย โควิด-19 อย่างเต็มความสามารถมาโดยตลอด

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส« February 2021»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28      


copyrigth@โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ 2016

 
  
view