หน้าแรก    แนะนำโรงพยาบาล    กลุ่มงานในโรงพยาบาล    การบริการ    ดาวน์โหลด    ติดต่อเรา 

บทความ

อนุรักษ์พลังงาน

 

เมนู

 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/03/2016
ปรับปรุง 02/03/2021
สถิติผู้เข้าชม 928,719
Page Views 1,427,131
 

โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมกิจกรรมวันเด็ก สำหรับเด็กพิเศษ ประจำปี 2563

โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมกิจกรรมวันเด็ก สำหรับเด็กพิเศษ ประจำปี 2563

วันที่ 9 มกราคม 2563 นายวิชัย   วิเชียรวัฒนชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และนายตฤณ   ชินพงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมกิจกรรมวันเด็ก สำหรับเด็กพิเศษ ประจำปี 2563 โดยกาชาดนราธิวาสจัด ต่อเนื่องปีที่ 4 ทุกภาคส่วนบูรณาการความร่วมมือกันจัดงาน เพื่อส่งมอบความรักให้กับเด็กพิเศษ และส่งกำลังใจให้ผู้ปกครองผู้ดูแลเด็ก บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ณ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส (จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส) อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โดยมีนายเอกรัฐ   หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดกิจกรรมวันเด็ก สำหรับเด็กพิเศษ ประจำปี 2563 และนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ผู้ปกครอง รวมถึงกลุ่มเด็กพิเศษซึ่งเป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ และพระราชานุเคราะห์ในทุกพระองค์ และกลุ่มเด็กพิเศษจากแต่ละอำเภอในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ร่วมกิจกรรมฯ จำนวน 130 ครอบครัว บรรยากาศอบอวลไปด้วยความรักและความสุข

นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า จังหวัดนราธิวาสมีเด็กพิการตั้งแต่กำเนิด และพิการในภายหลังอยู่เป็นจำนวนมาก ครอบครัวเด็กพิเศษขาดโอกาสที่จะเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็ก หรือกิจกรรมอื่นๆ โดยมีข้อจำกัดหลายอย่าง ซึ่งสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อพัฒนาการทางร่างกายและจิตใจ โอกาสในการเรียนรู้ การเข้าร่วมในสังคม การปฏิสัมพันธ์ในกลุ่ม ทำให้เด็กหลายคนขาดกำลังใจและความมั่นใจในตนเอง

ซึ่งเหล่ากาชาดได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการจัดกิจกรรมวันเด็ก สำหรับเด็กพิเศษ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กพิเศษได้รับความสนุกสนาน กล้าแสดงออก เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ มีสุขภาพจิตที่ดี และที่สำคัญคือการสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัวระหว่างพ่อแม่ผู้ปกครองผู้ดูแลเด็กพิเศษและเด็กพิเศษ อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ส่งมอบกำลังใจให้แก่พ่อแม่ผู้ปกครองผู้ดูแลเด็กพิเศษ รวมทั้งการส่งกำลังใจความปรารถนาดีจากทุกภาคส่วนของสังคมเพื่อเด็กและครอบครัวอีกด้วย

ภายกิจกรรม ประกอบด้วย การแสดงจากน้องๆจากวงดนตรีเด็ก จากโรงเรียนศรสมบูรณ์ ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดนราธิวาส การเล่านิทานของน้องฮาริส ดาแมยี และช่วงพี่ดีเจโอ๊ะโอ๋คุยกับน้อง และการจับรางวัลต่างๆ เพื่อมอบของขวัญให้กับเด็กๆ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากส่วนราชการ ภาคเอกชน นายอำเภอทุกอำเภอ ได้สนับสนุนของขวัญ อาหาร และเครื่องดื่ม มอบความสุขให้กับเด็กพิเศษในครั้งนี้

สำหรับกิจกรรมวันเด็ก สำหรับเด็กพิเศษได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2559 โดยทุกฝ่ายตระหนัก และเห็นความสำคัญของเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะเด็กพิเศษ ที่จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือ โดยภาพรวมจะเห็นว่าผู้ปกครองกล้าที่จะนำบุตรหลานที่เป็นเด็กพิเศษ ออกสู่สังคมได้มากขึ้น และสนใจเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของจังหวัดที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง« March 2021»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   


copyrigth@โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ 2016

 
  
view